Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Giải Pháp Tối Ưu Cho Bãi Gửi Xe Đông Khách

20 Tháng Chín 2021

Thực tế có thể thấy, kinh tế phát triển hình thành các khu vực tập trung đông dân cư và sự gia tăng đáng kể trong số lượng phương tiện di chuyển, điển hình là xe máy. Có thể kể đến những nơi có lượng xe máy ra vào đông đảo trong một ngày như: công xưởng, nhà máy, các khu trung tâm thương mại, siêu thị, các tòa nhà cao tầng cho thuê văn phòng, trường đại học, …. Để nhanh chóng, thuận tiện và giảm tối đa sự ùn tắc tại khu vực ra vào, các bãi trông xe đông khách đã lựa chọn lắp đặt bãi xe thông minh. Vậy bãi xe thông minh là gì và liệu rằng nó có thực sự hiệu quả không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

 

Giải thích khái niệm bãi xe thông minh là gì?

Bãi xe thông minh là bãi xe được kết hợp ứng dụng và sử dụng các thiết bị, hệ thống là thành tựu của khoa học công nghệ dưới sự vận hàng và kiểm soát của con người. Trong đó bao gồm: thiết bị camera giám sát, màn hình máy tính hiển thị hệ thống, thẻ xe điện tử và máy quét thẻ xe. Camera giám sát đúng như cái tên của nó, có nhiệm vụ giám sát, lưu giữ lại hình ảnh của chủ xe gắn liền với xe khi vào kèm theo biển số xe. Hình ảnh camera giám sát ghi lại được tích vào thẻ xe điện tử qua máy quẹt. Khi khách lấy xe ra và trả thẻ xe cho nhân viên bảo an, thẻ xe được quẹt qua máy và hiển thị lại hình ảnh xe và chủ xe lúc vào, giúp nhân viên an ninh dễ dàng đối chiếu, kiểm tra và xác nhận chủ xe cùng tài sản phương tiện đi kèm. Ngoài hình ảnh, màn hình còn có thể hiển thị ngày giờ ra vào của khách, tiền phí gửi xe theo giờ ….. tùy thuộc vào cài đặt của từng bãi gửi xe.

Bãi gửi xe thông minh có thật sự hiệu quả?

Nhiều người đặt câu hỏi nghi vấn rằng liệu lắp đặt bãi xe thông minh với chi phí ban đầu cao hơn hẳn so với việc in vé xe, mua phấn có thực sự tốt không? Một thực trạng ngày nay có thể thấy đó là sự tinh vi, gian xảo của nhóm người có mưu đồ xấu nhằm chiếm đoạt tài sản, bãi gửi xe truyền thống với việc ghi vé xe không thể giúp nhân viên bảo vệ kiểm soát được việc này nhưng bãi gửi xe thông minh với hình ảnh đối chiếu ra vào thì có thể kiểm soát được. Ngoài ra, việc quẹt thẻ xe cũng nhanh chóng hơn việc lấy vé, ghi vé xe, giúp giảm sự ùn tắc tại cổng ra vào bãi gửi xe trong các khung giờ cao điểm, đông người.