Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Điểm Khác Biệt Giữa Bãi Giữ Xe Thông Minh Và Bãi Giữ Xe Truyền Thống

20 Tháng Chín 2021

Bãi giữ xe thông minh đã và đang được áp dụng rất nhiều tại các thành phố lớn. Bởi lượng phương tiện giao thông nhiều cho nên hình thức giữ xe truyền thống không còn mang lại hiệu quả nữa. Vậy giữ hai hình thức giữ xe này có điểm gì khác biệt?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết để các doanh nghiệp nắm bắt được rõ nhất về hai hình thức giữ xe phổ biến hiện nay!

Với bãi giữ xe truyền thống

Các bãi giữ xe truyền thống sẽ sử dụng vé giấy, khi xe đi vào sẽ được nhân viên bảo vệ ghi lại biển số lên vé giấy hoặc ghi số in sẵn lên yên xe,…và đưa vé xe cho khách. Khi khách đi ra thì đưa vé và tiền cho nhân viên bảo vệ.

Hình thức giữ xe truyền thống có nhược điểm như sau:

Do sử dụng vé giấy cho nên tốn khá nhiều thời ghi vé, kiểm tra và thu tiền vé. Từ đó dễ gây ra tình trạng ùn tắc liên tục xảy ra vào giờ cao điểm khi lượng  xe ra/vào lớn.

Nhân viên bảo vệ sẽ rất căng thẳng khi ghi và nhận vé để xác nhận thông tin xe của khách ra/vào. Nhất là vào giờ cao điểm không đủ nhân lực sẽ gây ra yếu tố rùi ro cao, kẻ gian có thể trộm cắp, tráo xe,…

Vì sử dụng vé giấy chỉ có biển số  mà không có thông tin người gửi cho nên dễ làm giả vé.

Sẽ xảy ra tình trạng gian lận trong việc thu phí tại các bãi giữ xe truyền thốnh. Bởi người quản lý rất khó để kiểm soát chính xác lượng xe vào ra và doanh thu thực tế.

Ngoài ra, hình thức giữ xe truyền thống còn dễ gây ra tình trạng lộn xộn, mất trật tự và tính thẩm mỹ không cao.

Đối với bãi giữ xe thông minh

Bãi giữ xe thông minh được vận hành hoàn toàn khác biệt so với hình thức truyền thống. Nhờ dùng vé điện tử hay còn gọi là thẻ từ cho nên quá trình coi giữ xe diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và không gây ra tình trạng ùn tắc tại các bãi giữ xe vào giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, bãi giữ xe thông minh còn hội tụ được những ưu điểm sau:

Dùng camera để chụp hình ảnh xe và ảnh người gửi xe nên tính xác thực cao.

Được tự động nhận dạng biển số và cảnh báo trong các trường hợp có sai phạm.

Tự động lưu các thông tin về loại vé, loại xe, thời điểm vào, thời điểm ra,… giúp dễ dàng kiểm soát.

Tự động tính tiền theo các lập trình đã cài đặt sẵn.

Giúp giảm thiểu nhân lực và đồng thời nâng cao được quản lý hệ thống.

Đảm bảo an ninh cũng như tính tiện lợi cho người sử dụng.

Tránh được tình trạng gian lận.

Nhờ sử dụng thẻ từ có gắn chip ID tích hợp nhận diện với đầu đọc thẻ giúp nâng cao tính bảo mật, từ đó tránh được nguy cơ trộm cắp.

Trên đây là thông tin về hai hình thức giữ xe hiện nay. Hi vọng các doanh nghiệp, cơ quan đã lựa chọn được loại hình phù hợp.