Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Đánh Giá Máy Quẹt Thẻ Xe Thông Minh

20 Tháng Chín 2021

Những địa điểm, khu vực công cộng như trường học, bệnh viện, công ty, khu vui chơi, trung tâm thương mại, … luôn là những nơi có rất nhiều người ra vào hàng ngày. Vì thế mà việc trông giữ xe cộ luôn là vấn đề nan giải. Thế nhưng hiện nay sự có mặt của máy quẹt thẻ thông minh ra đời đã giúp con người giải quyết được vấn đề đó. Hãy cùng chúng tôi đánh giá máy quẹt thẻ xe xem nó hữu ích như thế nào nhé!

Trước đây, khi chúng ta đến một nơi nào đó đông người thì đều phải gửi xe ở một bãi gửi xe có người trực tại đó, khi có xe gửi thì sẽ đưa một chiếc vé bằng giấy, ghi biển số xe hoặc đánh số thứ tự vào xe của bạn. Đến khi bạn lấy xe ra sẽ xuất trình vé giấy để so sánh xem có đúng biển số xe hay số thứ tự mà người trông xe đánh trước đó không thì mới được nhận xe. Tuy nhiên quá trình đó rất lỏng lẻo và không thể tránh khỏi những trường hợp không mong muốn xảy ra. Có thể bạn sẽ bị mất vé xe và ai đó nhặt được thì sẽ dùng nó để đem xe của bạn đi. Hoặc bạn mất vé xe mà không chứng minh được xe của mình. Tất cả những bất cập đó đã có thể giải quyết nhờ máy quẹt thẻ xe thông minh nhờ áp dụng những công nghệ hiện đại.

 

 Máy quẹt thẻ giữ xe hoạt động như thế nào?

Trước cổng bãi gửi xe sẽ có một hoặc nhiều máy quẹt thẻ xe tùy vào quy mô, số lượng người gửi nhiều hay ít. Mỗi một máy quẹt thẻ sẽ có một lối vào và một lối ra có chiều rộng khoảng một mét ở hai bên, giữa là không gian cho người trông xe bao gồm một máy tính bàn đã cài đặt phần mềm, camera được gắn trên trụ, thẻ từ chuyên dụng. Khi có người đi vào sẽ dừng lại tại bàn đặt máy tính, nhận thẻ từ của nhân viên trông xe sau khi quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ để máy tính lưu lại dữ liệu người vào, các hình ảnh của xe, người đi xe mà camera chụp lại được. Khi đó để lưu giữ thông tin chính xác và chi tiết thì nhân viên trông xe sẽ yêu cầu người gửi xe nhìn thẳng mặt, không đeo khẩu trang che mặt và biển số xe rõ ràng.

Khi lấy xe ra, người gửi xe lại đi vào làn đường lối ra, dừng lại chỗ đặt máy tính và đưa thẻ cho nhân viên quẹt vào đầu đọc thẻ. Nếu đúng là thẻ được giao lúc vào khớp với biển số xe thì người đó mới được đi và nộp lại tiền trông xe cho nhân viên. Nếu không đúng thẻ sẽ báo tín hiệu không trùng khớp và sẽ bị giữ lại điều tra.

Ưu điểm của máy quẹt thẻ xe đem lại cho người dùng là gì?

Sau khi có thể đánh giá máy quẹt thẻ xe một cách đầy đủ bạn cần xem hiểu được những lợi ích mà sản phẩm mang đến:

●    Giúp việc gửi và lấy xe diễn ra nhanh chóng, tiện lợi từ đó giúp hiệu suất làm việc đẩy cao hơn

●    Đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho người sử dụng: Mỗi người ra vào khu vực gửi xe đều được phát một thẻ

●    Cắt giảm công việc và số lượng cho nhân viên trông xe

●    Tạo môi trường giữ xe chuyên nghiệp