Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Đặc Điểm Nổi Bật Của Hệ Thống Quản Lý Bãi Giữ Xe Thông Minh

20 Tháng Chín 2021

Bãi giữ xe thông minh hay còn được gọi bãi giữ xe bằng thẻ từ là hình thức vô cùng phổ biến tại tầng hầm gửi xe của các trung tâm thương mại, khu đô thị, các tòa nhà, khu chung cư, bệnh viện, nhà máy,….Hình thức giữ xe này giúp kiểm soát phương tiện giao thông ra vào một cách hiệu quả nhất.

Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật nhất của hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh đang được ưa chuộng này nhé!

Cơ chế hoạt động của hệ thống bãi xe thông minh

Cơ chế hoạt động của hệ thống bãi giữ xe thông minh được tích hợp nhiều bộ phận và mỗi bộ phận đều có vai trò riêng nhằm giúp hệ thống vận hành linh hoạt, dễ dàng cho khách gửi xe và chủ đầu tư.

Hệ thống bãi giữ xe thông minh có camera giám sát với nhiệm vụ ghi lại hình ảnh của khách gửi xe và biển số xe. Khi hình ảnh được truyền vào máy tính có cài đặt phần mềm quản lý chuyên dụng. Và khi khách lấy xe chỉ cần quẹt thẻ từ có chip RFID  thì màn hình máy tính sẽ tự động hiển thị 2 hình ảnh camera trước và sau chụp xem có cùng 1 phương tiện/ 1 chủ xe không.

Những đặc điểm nổi bật khi vận hành hệ thống bãi xe thông minh

Bãi giữ xe thông minh có rất nhiều đặc điểm nổi bật trong việc quản lý, kiểm soát và điều tiết lượng xe ra vào, nhất là với các bãi xe quy mô lớn. Tất cả là nhờ phần mềm quản lý bãi xe có cấu trúc rõ ràng và dễ dàng sử dụng.

Điểm nổi bật nhất của hệ thống giữ xe này là giúp nhân viên quản lý có thể điều chỉnh các khu vực đỗ xe đặc thù khác nhau từ đó kiểm soát thuận tiện cũng như bảo đảm an ninh hơn.

Hơn nữa, thẻ từ cũng được phân thành 2 loại, một là dành khách gửi xe vé tháng và khách vãng lai. Đối với khách gửi xe theo tháng thì có thể thu phí gửi xe theo tháng, còn khách vãng lai thì bảo vệ thu phí theo lượt lấy xe ra/vào.

Ngoài ra, nhờ hệ thống giữ xe thông minh sẽ giúp tiết kiệm thời gian gửi/ lấy xe của khách, tránh được tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm. Nhờ có camera chụp hình ảnh để đối chiếu xem xe và chủ xe có cùng 1 người không cho nên sẽ tránh được nguy cơ trộm cắp.

Do vậy hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh được trang bị những tính năng nổi trội sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và năng suất cho các chủ đầu tư. Đồng thời đem lại hình ảnh hiện đại và chuyên nghiệp.
Để biết thêm thông tin về chi phí lắp đặt cũng như tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi!