Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Cổng barrier tự động được cấu tạo như thế nào trong hệ thống bãi giữ xe thông minh?

20 Tháng Chín 2021

Hệ thống bãi giữ xe thông minh sẽ gốm nhiều thiết bị và barrier tự động là trong số đó. Vậy thực chất, barrier tự động được cấu tạo ra sao và đóng vai trò như thế nào trong hệ thống bãi giữ xe thông minh?

Với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thiết bị barrier tự động có cấu tạo ra sao trong hệ thống bãi giữ xe thông minh nhé!

1. Tủ barrier tự động

Tủ barrier tự động là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống. Bởi đây sẽ là cơ quan điều khiển của các bộ phận khác với chức năng cung cấp thông tin và kiểm soát mọi hoạt động trong hệ thống.

Thường thì barrier tự động hay được lắp đặt trong hầm hoặc ngoài trời. Do đó, tủ barrier tự động sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với môi trường lắp đặt. Đa phần thì các loại tủ barrier được làm từ hợp kim nhôm có lớp sơn tĩnh điện giúp chống lại mọi tác động môi trường, thời tiết, chống xước và chống hao mòn.

Bên trong tủ barrier tự động sẽ gốm hệ thống lò xo, bảng mạch main, động cơ,..

 

2. Thanh chắn barrier

Thanh chắn barrier là bộ phận không có cấu tạo phức tạp nhưng nó có vai trò rất quan trọng. Bởi nó là bộ phận trực tiếp kiểm soát ra vào. Thường thì phần thanh chắn sẽ được làm từ hợp kim nhôm tĩnh điện nhằm mang lại độ bền cao.

Bên cạnh đó, thanh chắn barrier sẽ được thiết kế cố định một đầu vào phần tủ điều khiển và phần còn lại có giá đỡ để giảm xung tốc. Thông thường thanh chắn barrier có chiều dài từ 3 – 8 m tùy vào yêu cầu cũng như quy mô của hệ thống bãi giữ xe thông minh.

3. Thiết bị phụ trợ

Ngoài hai bộ phận chính kể trên, barrier tự động còn có nhiều thiết bị phụ trợ khác như:
–    Điều khiển từ xa giúp nhân viên bảo vệ có thể ngồi tại chốt để điều khiển từ xa việc đóng mở của barrier.
–    Vòng từ cảm biến giúp phát hiện những phương tiện sắ đi vào.
–    Đèn báo sáng ban đem, đèn led,…

4. Nguyên lý hoạt động của barrier tự động trong hệ thống bãi giữ xe

Nguyên lý hoạt động của barrier tự động trong hệ thống bãi giữ xe khá đơn giản. Để vận hành barrier tự động sẽ cần nguồn điện 220V và được kĩ thuật viên cài đặt. Khi quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ thì máy tính sẽ ghi nhận và lưu trữ dữ liệu của phương tiện gửi. Barrier sẽ mở khi khách gửi xe nhận thẻ từ nhân viên bảo vệ. Khi lấy xe ra thẻ giữ xe phải khớp với thông tin ghi nhận lúc đầu thì barrier mới mở ra.

Điểm nổi bật của barrier tự động là kết nối với máy tính, đầu đọc thể, máy giữ xe và camera giám sát trong hệ thống bãi giữ xe với chức năng hỗ trợ kiểm soát. Chính vì thế, barrier là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống bãi giữ xe thông minh.

Mọi ý kiến và tư vấn xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi!