Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Bãi Đỗ Xe Thông Minh Tại Khu Chung Cư?

20 Tháng Chín 2021

Dân số Việt Nam đang ngày càng tăng nhiều hơn, đặc biệt xu hướng người dân đổ xô về các thành phố lớn khiến cho tình trạng quá tải xảy ra. Lượng người quá lớn trong khi đất đai thì có giới hạn không thể đáp ứng được sự tăng lên của dân số. Bởi vậy trong những năm gần đây, người dân ưa chuộng sử dụng những căn chung cư thay cho nhà đất. Những tòa nhà chung cư ngày càng xuất hiện nhiều tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những mô hình bãi đỗ xe thông minh tại những khu chung cư này, nhưng nhiều người thắc mắc rằng, liệu mô hình này có thực sự cần thiết hay không? Nó mang lại lợi ích gì cho tất cả mọi người? Câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

So với những mô hình gửi xe truyền thống là ghi giấy, chắc chắn một điều rằng mô hình bãi xe thông minh mang lại lợi ích hơn rất nhiều. Với sự áp dụng của công nghệ hiện đại đã giúp bạn chỉ cần mất vài giây cho mỗi lần soát vé, điều này thực sự cần thiết trong xã hội bận rộn và xô bồ như hiện nay. Nếu như trước kia, mỗi lượt xe ra vào phải mất tới vài phút để ghi vé thì bây giờ nó được rút gọn lại chỉ còn khoảng 2-3 giây. Những địa điểm tập trung đông người như những khu chung cư rất cần có hệ thống bãi xe thông minh này để giảm thiểu tối ra tình trạng tắc nghẽn xảy ra trong những giờ cao điểm có lượt xe ra vào nhiều.

Ngoài ra, với hệ thống hiện đại này, nó cho phép bạn có thể ghi nhớ lại tất cả những dữ liệu như biển số xe, hình ảnh của xe, hình ảnh người lái xe, thời gian xe ra/vào bãi… Tất cả những thông tin đó đều được ghi nhận lại bằng hệ thống camera giám sát và được lưu trữ tại hệ thống máy tính sử dụng phần mềm quản lý đó, bạn có thể tìm lại thông tin bất cứ khi nào muốn. Điều này sẽ hạn chế tối đa được những tình huống xảy ra mất cắp, nhờ vậy mà tình hình an ninh khu vực bãi đỗ xe cũng được đảm bảo chặt chẽ hơn.

Toàn bộ hệ thống bãi đỗ xe thông minh đều hoạt động một cách tự động, từ số lượng xe ra vào cho tới phí gửi xe đều được thống kê ngay trên hệ thống của bãi đỗ xe, vì vậy việc quản lý bãi đỗ xe trở nên vô cùng dễ dàng. Bạn có thể thống kê được lượng xe, mức phí hàng ngày, hàng tháng, hàng năm chỉ với một phần mềm bãi đỗ xe thông minh.