Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Cấu Tạo Và Vai Trò Của Bãi Giữ Xe Thông Minh Trong Cuộc Sống Hiện Đại

20 Tháng Chín 2021

Hiện nay, bãi giữ xe với thiết kế hiện đại ngày càng được ứng dụng phổ biến và được hoàn thiện hơn, đáp ứng nhu cầu giữ xe số lượng lớn tại các nơi tập trung đông người như chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị. Bãi giữ xe thông minh mang đến nhiều lợi ích hơn so với bạn nghĩ đấy nhé, đó là gì hãy tìm hiểu ngay sau đây.

 

Các chức năng của bãi giữ xe thông minh

Thứ nhất, khi xe đi vào bãi giữ xe sẽ được ghi lại biển số xe cùng hình ảnh của người lái và chúng được lưu vào tín hiệu của thẻ từ đưa cho người gửi xe. Sau đó, khi bạn muốn lấy xe ra ngoài cần phải đối chiếu hình ảnh người và biển số xe trong thẻ từ đó có trùng khớp với hình ảnh khi gửi xe không. Nếu trùng khớp bạn sẽ lấy xe đi một cách dễ dàng, nếu không trùng khớp hệ thống sẽ báo động và xe bị chặn lại không đi được. Như vậy, lợi ích lớn nhất của bãi giữ xe thông minh chính là chống tình trạng trộm cắp, mất xe, tăng sự an toàn cho xe khiến người gửi hoàn toàn yên tâm.

Thứ hai, hệ thống được cài đặt chức năng tự động tính thời gian và tính phí gửi xe để chủ bãi giữ xe có thể kiểm soát, quản lý thu nhập mà bãi giữ xe mang lại một cách chính xác nhất, hạn chế tình trạng gian lận của bảo vệ trông giữ bãi xe như phương pháp giữ xe truyền thống.

Thứ ba, bãi giữ xe thông minh giúp tiết kiệm thời gian xử lý xe ra vào bởi thời gian để kiểm tra xe ra vào đều do hệ thống thực hiện và thời gian diễn ra chỉ 2- 3s thay vì người trông bãi giữ xe tự kiểm tra một cách thủ công từng chiếc xe một. Do đó, giải quyết được tình trạng tắc nghẽn nơi bãi giữ xe.

Hệ thống bãi giữ xe thông minh gồm những gì?

Hệ thống bãi giữ xe thông minh không chỉ bao gồm máy đọc thẻ, thẻ mà là bao gồm một hệ thống các thiết bị kết nối với nhau, đó là: hệ thống camera được lắp ở khu vực xe ra vào và cả bên trong khu vực để xe để quan sát được tình hình diễn ra bên trong nơi giữ xe khi có nhu cầu, phần mềm được cài đặt vào máy tính để vận hành sự hoạt động của bãi giữ xe thông minh, lưu trữ những dữ liệu thông tin về xe của người gửi, thống kê thời gian và chi phí gửi xe,… Đầu đọc thẻ và thẻ từ có tác dụng tiếp nhận thông tin khi xe vào và kiểm tra sự trùng khớp khi xe đi ra khỏi bãi và barrier tự động để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của bãi giữ xe.

Chúng tôi, công ty TNHH bãi xe thông minh VINPARKING cung cấp giải pháp giữ xe hiện đại và thông minh cho các doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi sẽ được tư vấn nhé.