Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống giữ xe bằng thẻ từ

20 Tháng Chín 2021

Hệ thống giữ xe bằng thẻ từ không còn xa lạ với chúng ta. Hệ thống này được sử dụng nhiều trong bãi giữ xe của trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, khu chung cư, bệnh viện,… Có thể nói, hệ thống giữ xe bằng thẻ từ là giải pháp thiết kế giúp nâng cao hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp giữ xe bằng vé giấy như truyền thống.

Để hiểu rõ hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống giữ xe bằng thẻ từ, mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi!

Cấu tạo của một hệ thống giữ xe bằng thẻ từ

Một hệ thống giữ xe bằng thẻ từ sẽ được cấu tạo bởi những thiết bị cơ bản sau:
– Hệ thống máy tính với chức năng giúp lưu trữ dữ liệu và tích hợp thêm các phần mềm quản lý khác.
– Hệ thống camera giám sát dùng để chụp lại hình ảnh và biển số xe
– Hệ thống barrier tự động và gờ giảm tốc độ
– Đầu đọc thẻ tử và thẻ từ
– Các thiết bị phụ trợ đi kèm khác

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống giữ xe bằng thẻ từ

Về cơ bản thì hệ thống giữ xe bằng thể từ đều hoạt động dựa trên công nghệ cảm ứng của thẻ từ. Bởi trong thẻ từ được thiết kế và gắn một con chip thông minh ở bên trong. Thẻ từ có kích thước nhỏ gọn hệt như chiếc thẻ ATM và nó có khả năng lưu trũ thông tin của khách gửi xe thông qua một ID. Bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn. Bởi mỗi người dùng sẽ sở hữu một ID thẻ duy nhất.

Khi người gửi xe quẹt thẻ vào máy đọc thẻ thì tai đây máy sẽ lưu trữ ID cùng vời hình ảnh biển số xe được camera ghi lại. Tất cả dữ liệu này được chuyển hết đến các file lưu trữ trên máy tính. Mỗi ID của người dùng sẽ được phần mềm phân tích ra hình ảnh và biển số lưu trữ riêng. Tại đây phần mềm có nhiệm vụ quản lý và đem dữ liệu ra so sánh với dữ liệu đã lưu trữ trước đó của khác gửi xe. Nếu ID thẻ được xác thực chính xác với hình ảnh biến số xe trùng khớp trên máy tính sẽ được thông qua. Còn ngược lại, sai xót thì sẽ báo ngay cho nhân viên bảo vệ để xử lý.

Bên cạnh đó, hệ thống giữ xe bằng thẻ từ còn có thêm nhiều chức năng như quản lý, thống kê doanh thu, chấm công,…

Trên đây là thông tin cơ bản về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống giữ xe bằng thẻ từ. Gọi hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn!