Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

CẤU HÌNH HỆ THỐNG BÃI XE THÔNG MINH TẠI KHU CÔNG NGHIỆP LÀ GỒM NHỮNG THIẾT BỊ NÀO?

20 Tháng Chín 2021

Việc lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh tại các khu công nghiệp là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Đối với khu vực này thì những thiết bị lắp đặt cũng sẽ có chút khác biệt so với các quy mô khác.

Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cấu hình hệ thống bãi giữ xe thông minh tại khu công nghiệp gồm những thiết bị gì nhé!

1. Cabin bảo vệ

Đây là nơi có chức năng chứa đựng hệ thống thiết bị điều khiển của bãi xe thông minh. Cho nên nó sẽ được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau sao cho phù hợp với từng vị trí bãi đỗ xe.

2. Máy tính trung tâm và phần mềm quản lý bãi xe thông minh

Máy tính là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết của hệ thống bãi xe thông minh. Máy tính đóng vai trò điều khiển và kết hợp cùng phần mềm quản lý bãi xe.

Số lượng máy tính sẽ tùy thuộc vào quy mô và số làn xe. Tuy nhiên, đối với khu công nghiệp sử dụng nhiều làn xe nhưng chỉ cần 1 máy tính là có thể quản lý được.

Về phần mềm quản lý bãi xe thông minh nó có vai trò kiểm soát như phát hiện biển số xe, tích hợp thẻ chấm công cho nhân viên,…Về phần này bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

 

3. Camera quan sát

Đối với một hệ thống bãi xe thông minh thì không thể thiếu camera. Thiết bị này sẽ gồm camera nhận dạng biển số và camera quan sát toàn cảnh. Đối với camera biển số sẽ chuyên đọc và ghi nhận thông tin về biển số xe. Còn camera toàn cảnh sẽ kiểm soát người lái xe và tổng thể xe ra vào khu vực đó.

4. Thẻ và đầu đọc thẻ

Ngoài được dùng làm thẻ gửi xe, doanh nghiệp có thể tích hợp làm thẻ chấm công cho nhân viên. Còn đối với đầu đọc thẻ bạn cần xác định loại thể dùng để chấm công và giữ xe sử dụng với tần sao bao nhiêu để có loại tương ứng.

5. Cổng barrier tự động

Đối bãi xe thông minh của khu công nghiệp nên lắp đặt thêm cổng barrier tự động. Thiết bị này có tác dụng là giảm tốc độ các phương tiện ra vào bãi đỗ xe từ đó kiểm soát an ninh tốt hơn.

6. Các thiết bị khác

Ngoài những thiết bị trên thì đối với hệ thống bãi xe thông minh tại khu công nghiệp có thế lắp đặt thêm một thiết bị khác như gờ giảm tốc, cảm biến an toàn, trụ inox, bảng led,…

Mọi thông tin xin vui lòng liện hệ ngay với chúng tôi!