Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Bãi Xe Thông Minh Đối Với Xã Hội Hiện Đại

19 Tháng Chín 2021

Phương tiện giao thông là một yếu tố có sự phát triển thần tốc và đạt đến một số lượng rất lớn trong một cuộc sống mà chất lượng sống của con người không ngừng nâng cao như hiện nay. Chính vì điều này để có thể có được những cách quản lý phương tiện giao thông trên quy mô lớn chúng ta không thể nào không sử dụng đến mô hình bãi xe thông minh trong những khu vực cụ thể.

Bãi xe thông minh là gì?

Bãi xe thông minh là một thiết kế hiện đại về hệ thống bãi giữ xe có quy mô hiện đại hơn là sử dụng những bãi giữ xe thủ công như ngày trước chúng ta vẫn hay sử dụng.

Bãi xe thông minh được thiết kế một cách rất đặc biệt bao gồm đầy đủ các hệ thống liên quan đến sự quản lý hiện đại từ vị trí nhận xe, đưa xe ra ngoài, thẻ giữ xe đến phương tiện thực hiện việc bảo quản xe tại nơi công cộng.

Đối tượng thích hợp sử dụng mô hình bãi xe thông minh

Đối tượng là những nơi công cộng có nhiều xe cộ được sử dụng đê gửi như những siêu thị, trung tâm mua sắm, khau bãi giữ xe chung cư, mặt bằng cho thể chỗ để xe, các bến xe, bến tàu, ….

Các đối tượng có quy mô nhỏ hơn như trường học, toàn nhà, văn phòng, … cũng là nơi thích hợp để lắp đặt và sử dụng hệ thống bãi giữ xe thông minh trong những không gian này.

Ý nghĩa việc sử dụng bãi xe thông minh

Sử dụng bãi giữ xe thông minh mang lại một ưu điểm lớn về việc tự động hóa trong việc giữ xe. Thay vì phát thẻ xe một cách thủ công và bảo quản xe bằng con người thì hiện giờ chúng ta không cần trải qua những bước làm vất vả này nữa. Chúng ta không cần ghi số bằng tay tạo nên sự mất về sinh cho phương tiện mà chúng ta có thể quản lý chúng bằng cách quét thẻ xe chuyên dụng trên phương tiện trung gian đó chính là máy tính.

Bãi giữ xe thông minh đáp ứng cho chúng ta được sự trật trự trong việc sắp xếp các loại phương tiện giao thông, tạo nên được sự ngăn nắp và có hệ thống trong việc ra và vào bãi giữ xe của phương tiện giao thông.

Các bãi giữ xe thông minh còn giúp chúng ta có thể tiết kiệm được nhân công thực hiện việc trông coi xe. Bởi những việc này đã được thực hiện thông qua hệ thống camera an ninh tại bãi. Giờ đây chúng ta có thể tiết kiệm được nhân công và tiền lương chi trả cho những nhân viên giữ xe. Đồng thời đây là cách để chúng ta có thể xây dựng được sự hiện đại trong không gian quan trọng này.