Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Bãi giữ xe thông minh di động có những đặc điểm gì nổi bật?

20 Tháng Chín 2021

Hiện nay, những bãi đỗ xe thông minh di động được sử dụng khá nhiều cho những công trình có quy mô nhỏ và muốn nâng cao quá trình kiểm soát bãi đỗ xe cũng như thất thoát doanh thu. Vậy bãi đỗ xe thông minh có điểm gì nổi bật mà được lựa chọn lắp đặt nhiều như vật?

Bãi giữ xe thông minh di động là gì?

Bãi đỗ xe thông minh di động là một giải pháp sử dụng chốt kiểm soát có khả năng di chuyển được. Hệ thống kiểm soát này sẽ phát huy hiệu quả đối với những bãi đỗ xe có quy mô vừa và nhỏ. Hoặc loại bãi đỗ xe dùng 1 – 2 làn xe và vận hành theo quy định giờ ra vào lấy xe.

Có thể hiểu đơn giản là bãi đỗ xe thông minh di động như một trạm kiểm soát thu nhỏ và các thiết bị được liên kết nhau một cách chặt chẽ. Khi sử dụng thì chỉ cần di chuyển đến khu vực kiểm soát là được.

 

Bãi đỗ xe thông minh di động gồm những thiết bị nào?

Về cơ bản, bãi đỗ xe thông minh di động sẽ bao gồm những thiết bị sau:

–    Camera nhận dạng biển số, toàn cảnh là một trong những thiết bị cơ bản. Chức năng của nó là dùng công nghệ nhận dạng biển số quang học để kiểm soát phương tiện ra vào và thiết bị này sẽ được gắn, cài đặt trên bốt kiểm soát di động.
–    Máy tính và phần mềm được tích hợp nhiều tính năng giúp mang tới hiệu quả quản lý cho nhà đầu tư.
–    Đầu đọc thẻ và thẻ từ. Đối với thiết bị này sẽ tùy theo từng quy mô và nhu cầu của khách hàng mà được lắp đặt hệ thống phù hợp nhất.
–    Barrier tự động là thiết bị giúp hệ thống kiểm soát thêm chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Dù rằng có cũng được mà không có cũng không sao. Nhưng đa phần những bãi đỗ xe hiện đại ngày nay đều sử dụng thiết bị này nhằm đảm bảo hệ thống kiểm soát của mình trơn tru và phát huy hiệu quả nhất.
–    Vận hành tự động và mở barie với những thẻ xe đã được đăng ký thông tin trong kho dữ liệu là điểm nổi bật của bãi đỗ xe thông minh di động.
–    Tốc độ nhận dạng biển số của bãi đỗ xe thông minh di động cũng nhanh không kém bãi đỗ xe có quy mô lớn.

Kết luận, về cơ bản thì bãi giữ xe thông minh di động là một phiên bản thu nhỏ của hệ thống bãi đỗ xe bằng thẻ từ mà chúng ta hay bắt gặp tại trung tâm thương mại, tòa nhà, chung cư,…Chỉ có điểm khác là nó tiện ích hơn khi có thể di chuyển dễ dàng, không mất nhiều thời gian đục khoan các thiết bị liên quan mỗi khi chuyển đổi địa điểm. Mọi thắc mắc hãy gọi tới hotline của chúng tôi nhé!