Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Bãi Đỗ Xe Thông Minh - Dịch Vụ Tiện Ích Cho Xã Hội Hiện Đại

20 Tháng Chín 2021

Hiện nay, tình trạng ùn tắc giao thông, xe cộ, bãi đỗ xe ở các thành phố lớn trên thế giới là một hiện tượng vô cùng phổ biến đặc biệt là với Việt Nam khi công trình giao thông ở thành thị vẫn chưa đáp ứng triệt để nhu cầu tham gia giao thông của người dân. Hơn nữa, diện tích thành phố ngày càng đắt đỏ trong khi số lượng xe tham gia giao thông của người dân thì tăng với tốc độ chóng mặt khiến cho việc tìm kiếm bãi đỗ xe và quản lý xe cộ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, để giải quyết vấn đề này, các hệ thống bãi đỗ xe thông minh đã được lắp đặt rộng rãi trên các địa điểm tập trung đông dân cư của thủ đô. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà hệ thống này mang lại qua bài viết dưới đây.

 

Giải quyết vấn đề ùn tắc

Số lượng các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô.v.v ra vào các khu vực công cộng điển hình như siêu thị, trung tâm mua sắm, khu vui chơi mỗi ngày với con số rất lớn và thay đổi thường xuyên. Chính vì vậy, với hệ thống quản lý xe cộ thông thường phát vé giấy sẽ tốn mất nhiều thời gian để kiểm tra một lần cho một phương tiện đồng thời nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khiến cho hệ thống quản lý không đạt được hiệu quả như mong muốn vì nó phụ thuộc nhiều vào hoạt động và xử lý của con người. Tuy nhiên, với hệ thống bãi đỗ xe thông minh, vấn đề này được giải quyết hoàn toàn. Hệ thống được kích hoạt tự động từ cửa vào bãi cho đến khi xe ra khỏi bãi bằng những chiếc thẻ từ thông minh, kết nối với máy tính để xử lý thông minh và kiểm tra các lượt xe cộ ra vào nó. Mỗi lần quẹt thẻ chỉ tốn từ 1-2 giây giúp cho việc quản lý trở nên đơn giản, hiệu quả mà tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và nhân viên.

Giảm thiểu chi phí nhân công

Ngày nay, trong thời buổi công nghệ 4.0, tất cả các công việc sử dụng trực tiếp sức lao động của con người đang dần được thay thế bởi các máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại để tối đa hóa năng suất lao động đồng thời đảm bảo hiệu quả công việc, tránh sai sót một cách tối đa. Hệ thống bãi đỗ xe thông minh chính là một ví dụ điển hình. Bằng việc tối đa hóa dây chuyền nhờ hệ thống thiết bị điện tử thông minh, mọi công đoạn sắp xếp thông tin và báo trường hợp sai sót đều do máy quản lý. Con người chỉ cần thao tác đơn giản đó là cung cấp dữ liệu cho máy tính. Từ đó, hệ thống giúp các tổ chức có thể tiết kiệm một phần nhân công không cần thiết và tận dụng chi phí tối đa.

Trên đây là một số ưu điểm của hệ thống phần mềm bãi đỗ xe thông minh để giúp bạn tham khảo và có lựa chọn phù hợp nhất.