Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

6 thiết bị không thể thiếu trong hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh

20 Tháng Chín 2021

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh có chức năng là quản lý toàn bộ bãi giữ xe một cách hiệu quả, tối ưu, tiện dụng và hiện đại hơn. Nhưng để hệ thống này phát huy được những ưu điểm trên thì không thể thiếu những thiết bị dưới đây.

Sau đây là 6 thiết bị không thể thiếu trong hệ thống bãi giữ xe thông minh.

Bộ điều khiển trung tâm

Thiết bị này là nơi tiếp nhận thông tin từ đầu đọc thẻ và đưa ra tín hiệu điều khiển tới Barie, Camera đồng thời lưu trữ rồi truyền dữ liệu về phần mềm, báo động khi xảy ra sự cố.

Đầu đọc thẻ

Đầu đọc thẻ sẽ tự động kiểm tra và so sánh tín hiệu nhận được với mã nhận dạng đã có sẵn trong bộ nhớ. Thiết bị này được ví như một người quản lý nhỏ và đánh giá xem thẻ xe đó có hợp lệ hay không.

 

Đầu đọc khoảng cách xa cho hệ thống kiểm bãi đỗ xe thông minh

Loại thiết bị này cho phép đọc thẻ với khoảng cách từ 2m – 15m và có thể điều chỉnh khoảng cách đọc nhằm mang lại nhiều ứng dụng khác như quản lý nhân viên, tài sản, bãi đỗ xe,… nhờ khả năng đọc được nhiều thẻ (30 thẻ/giây).

Barie cho hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh

Thiết bị tiếp theo không thể thiếu đó là barie. Thiết bị này được thiết kế với hệ thống cơ kh, hoạt động chính xác và bền bỉ. Bên cạnh đó, nó còn được lặp đặt thêm hệ thống cảm biến, vòng loop nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu hành trong bãi đỗ xe.

Thẻ RFID dành cho xe máy

Loại thẻ này thực chất chính là vé xe cho các phương tiện khi ra vào bãi đỗ xe thông minh. Trên thẻ sẽ in màu và một số thông như tên công ty, logo, hình ảnh,… của chủ đầu tư bãi đỗ xe.

Phần mềm kiểm soát bãi đỗ xe

Thiết bị cuối cùng và không thể thiếu trong bãi đỗ xe thông minh đó là phần mềm kiểm soát bãi đỗ xe. Phần mềm này có chức năng là kiểm soát tối ưu và nhanh chóng cho bãi đô xe. Bên cạnh đó, phần mềm mang lại những tính năng hiệu quả như quản lý người dùng, kiểm soát xe vào/ra, soạn thảo và tìm kiếm dữ liệu, báo cáo dự liệu, truy xuất dữ liệu,….

Trên đây là thông tin về 6 thiết bị không thể thiếu trong hệ thống bãi giữ xe thông minh. Mọi thông tin và tư vấn lắp đặt bãi đỗ xe thông minh, phần mềm nhận dạng biển số xin vui lòng gọi ngay tới hotline của chúng tôi!