Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

5 VẤN ĐỀ ẢNH HƯỞNG TỚI CHI PHÍ XÂY DỰNG BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH

20 Tháng Chín 2021

Đối với những chủ đầu tư đang có ý định xây dựng bãi đỗ xe thông minh thì vấn đề đầu tiên cần phải quan tâm đó chính là chi phí. Bởi số tiền cho dự án bãi đỗ xe thông minh không hề rẻ. Trong quá trình lên ngân sách và tính toán chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh bạn cần biết được những yếu tố sẽ ảnh hưởng tới vấn đề này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 5 vấn đề ảnh hưởng tới chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Vị trí địa lý

Yếu tố đầu tiên đó chính là vị trí địa lý. Cũng giống như mua đất xây nhà, tùy theo khu vực và điều kiện đất đai mà nơi đó có chi phí để xây dựng bãi đỗ xe tự động cũng khác nhau.

Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng bãi đỗ xe thông minh thì sẽ có mối liên hệ mật thiết với chi phí lao động và vật liệu. Ví dụ như, bạn chọn xây dựng bãi đỗ xe thông minh trong các thành phố lớn thì tất nhiên chi phí thuê  nhân công cao nhưng vật liệu lại đầy đủ, dễ kiếm.

 

2. Cấu trúc bãi đỗ xe

Yếu tố này cũng ảnh hưởng rất lớn tới chi phi xây dựng bãi đỗ xe thông minh. Bởi nếu bãi đỗ xe có diện tích lớn nhưng lại ít tầng sẽ rất tốn kém so với bãi đỗ xe cao tầng nhưng phần mặt bằng diện tích nhỏ. Bên cạnh đó, bãi đỗ xe càng cao tầng thì chi phí làm móng lại càng lớn. Nói chúng, bãi đỗ xe càng hẹp và nhiều tầng sẽ ít tốn kém hơn.

3. Những thiết bị trong bãi đỗ xe thông minh

Đối với bãi đỗ xe thông minh thì không thể thiếu những thiết bị và phần mềm như máy giữ xe thông minh, phần mềm quản lý bãi xe,… Ở yếu tố này chủ đầu tư cần xem xét kỹ để lựa chọn loại phù hợp. Từ đó tiết kiệm chi phí xây dựng lẫn vận hành về sau.

4. Kết cấu của bãi đỗ xe thông minh

Kết cấu của bãi đỗ xe thông minh sẽ quyết định 60 – 70% chi phí xây dựng. Vì vậy, việc lựa chọn kết cấu bãi đỗ xe như thế nào sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chi phí xây dựng.
Về yếu tố này, thì cần phải căn cứ vào vị trí của bãi đỗ xe thông minh thì mới quyết định kết cấu phù hợp với khu vực đó.

5. Phần nền móng

Phần nền móng cũng chiếm tỷ lệ không nhỏ trong chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh. Tất nhiên, một bãi đỗ xe có cấu trúc phức tạp và nhiều tầng thì phần móng sẽ phải vững chắc. Điều này đồng nghĩa chi phí sẽ cao hơn.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh.