Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

5 Tình Huống Thường Gặp Khi Vận Hành Bãi Giữ Xe Thông Minh Và Cách Xử Lý

20 Tháng Chín 2021

Trong quá trình sử dụng và vận hành bãi giữ xe thông minh sẽ không tránh khỏi gặp phải những tình huống như máy chủ bị hỏng, phần mềm không nhận dạng được biển số hay mất vé,… Vậy với những trường hợp này thì có cách xử lý như thế nào?

Với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý 5 tình huống thường gặp nhất khi vận hàng bãi giữ xe thông minh.

Phần mềm không nhận dạng được biển số hay nhận dạng không chính xác

Đối với tình huống này thì việc đầu tiên bạn cần làm là xác định hệ thống có còn hoạt động bình thường hay không. Sau đó, nhân viên bảo vệ phải nhìn và đối chiều ảnh của người gửi, ảnh xe.

Đa phần tình huống này sẽ gặp phải là vào buổi tối, khi mà khách gửi xe để đèn phanh phía sau chiếu vào. Vì thế, nhân viên bảo vệ cần cân nhắc khách tắt đèn đi để đảm bảo phần mềm nhận dạng được biển số chính xác. Nếu như không nhận dạng được biển số thì nhân viên phải cập nhật bằng vân tay.

 

Mất vé

Trong trường hợp này, nhân viên bảo vệ cần phải tìm kiếm thông tin xe tương ứng theo biển số xe để cho vé bị mất và cho vào danh sách vé mất. Việc này nhằm ngăn chặn tình trạng kẻ gian nhặt được vé và lấy xe ra.

Còn đối với chủ xe bị mất vé, nhân viên cần yêu cầu kiểm tra giấy tờ và thu phí mất vé.

Gửi xe đạp

Với khách gửi xe là xe đạp thì khó áp dụng bằng thẻ từ như xe máy hay ô tô. Đối với tình huống này bạn có thể dùng thẻ đã được định nghĩa tương ứng với loại xe đạp hay lấy bất kì loại thẻ, quẹt đầu đọc và bấm nút SPACE trên bàn phím. Tại đây, ở ô Biển số sẽ hiện thị mã số ngẫu nhiên duy nhất tương ứng với vé xe đạp đó. Việc tiếp theo, nhân viên bảo vệ lấy phần ghi mã số đó lên yên xe đạp là xong.

Máy tính của làn xe bị hỏng

Tình huống này thường gặp do một thời gian dài sử dụng hệ thống. Để khắc phục lỗi này bạn cần thực hiện thay máy dự phòng hoặc chuyển sang làn xe khác để dùng.

Máy chủ dữ liệu bị hỏng

Thường thì hệ thống có chức năng lưu song song dữ liệu cho 2 máy chủ. Trong trường hợp bạn đã kích hoạt chức năng này thì chuyển sang dùng máy chủ dự phòng. Còn trong trường hợp tất cả máy chủ đều gặp sự cố trên thì cần kiểm tra xem ổ cứng vẫn còn hoạt động không. Nếu còn thì có thể copy dữ liệu vào máy khác và cấu hình lại để hệ thống hoạt động trở lại.

Trên đây là những tình huống thường gặp và cách xử lý khi vận hành bãi giữ xe thông minh. Liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn!