Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

4 Loại Thiết Bị Không Thể Thiếu Ở Bãi Giữ Xe Thông Minh

20 Tháng Chín 2021

Bãi giữ xe thông minh là một hệ thống gồm nhiều thiết bị chuyên dụng như hệ thống barie tự động, tủ giữ xe, hệ thống phát hành thẻ tự động và phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh. Vậy những thiết bị này đóng vai trò ra sao?

Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết về 4 loại thiết bị không thể thiếu ở một bãi giữ xe thông minh nhé!

1. Hệ thống barie tự động

Thiết bị không thể thiếu đầu tiên trong bãi giữa xe thông minh đó chính là hệ thống barrier tự động. Loại thiết bị này được sử dụng nhiều trong việc quản lý cổng và điều tiết giao thông nhằm tránh gây ùn tắc ở giờ cao điểm tại các bãi giữ xe thông minh. Tuy vào đặc điểm của từng bãi giữ xe mà bạn lựa chọn loại barie có cánh tay thẳng hoặc tay gập.

Bãi giữ xe thông minh

2. Phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh

Đây là phần mềm nhận dạng biển số xe kết hợp với hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh giúp đem lại sự hiệu quả và an toàn cao trong trong việc quản lý xe cho tòa nhà, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, khu công nghiệp,…

Phần mềm quản lý bãi xe thông minh gồm có tính năng chính là tự động nhận dạng biển số xe thông qua hình ảnh – dữ liệu Text và cảnh báo biển số giả trùng nhau. Sau đó thống kê nhanh và chi tiết rồi thiết lập, đảo làn xe với thao tác nhanh chóng tiện lợi. Bên cạnh đó, phần mềm này có chức năng thiết lập và thêm/bớt làn xe trong trường hợp lượng xe tăng đột biến mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây ùn tắc.

3. Hệ thống phát hành thẻ tự động

Hệ thống này bao gồm đầu đọc thẻ cám biến từ xa RFID, máy phát thẻ tự động, barrie tự động tốc độ cao và camera an ninh có nhiệm vụ đọc biển số xe ra vào.

Hệ thống phát hành thẻ tự động có những tính năng nổi bật sau:
–    Giúp kiểm soát xe ra vào không cần nhân viên kiểm soát mà đều được hệ thống kiểm soát bằng máy phát thẻ.
–    Khi khách gửi xe đi vào thì đầu đọc thẻ cảm biến từ xa sẽ xác nhận mã đăng ký hợp lệ và barrie tự động sẽ mở lên cho xe vào.
–    Với trường hợp cố tình làm thẻ giả hệ thống sẽ cảnh báo xâm nhập trái phép ngay lập tức.

4. Tủ giữ xe

Ngoài những thiết bị trên thì tủ giữ xe cũng là vật dụng không thể thiếu trong bãi giữ xe thông minh. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp tủ giữ xe chuyên dụng cho bãi xe thông minh với đủ các tiêu chí như sau:
–    Có khả năng tản nhiệt tốt
–    Tránh được rò rỉ điện
–    Có thể di chuyển vị trí mà không gây ảnh hưởng tới các thiết bị bên trong.

Trên đây là 4 loại thiết bị không thể thiếu trong bãi giữ xe thông minh. Liên hệ ngay với chúng tôi được tư vấn chi tiết!