Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

4 Điều Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống Nhận Dạng Biển Số Tại Hầm Giữ Xe

20 Tháng Chín 2021

Đối với các bãi đỗ gửi xe tại các tòa nhà hay khu chung cư không còn là xa lạ gì với hệ thống nhận dạng biển số. Hệ thống này này giúp đảm bảo sự an toàn và nâng cao hiệu suất của việc trông giữ xe tại bãi gửi xe thông minh. Tuy nhiên, để hệ thống nhận dạng biển số này phát huy hết tác dụng thì khi lắp đặt cần phải lưu ý một số điều.

Dưới đây là 4 điều bạn cần phải lưu ý khi lắp đặt hệ thống phần mềm nhận dạng biển số xe tại các tòa nhà, khu chung cư.

1. Phải có camera chụp ảnh biển số

Để hệ thống nhận dạng biển số phát huy hết công dụng thì chắc chắn phải có camera để chụp ảnh biển số. Loại camera chụp ảnh biển số sẽ có đặc điểm sau:

Tiêu cự ống kính nên có khoảng cách không quá lớn khoảng 9 – 20mm hay 5 – 50mm. Bởi do đặc thù cổng ra vào tại bãi đỗ xe trong tầng hầm tòa nhà khá hẹp cho nên khoảng cách tiêu cự này là hợp lý.

Do khi di chuyển xe đến cửa ra vào sẽ phải dừng lại để làm thủ tục gửi xe cho nên không cần loại camera nhận dạng biển số xe di chuyển tốc độ cao.

Camera phải có ống kính chống ngược sáng và chống chói lóa

2. Phần mềm nhận dạng biển số

Riêng phần mềm nhận dạng biển số phải đáp ứng những tiêu chí sau:

Để tránh ùn tắc trong thời điểm lượng xe ra vào tại các tòa quá đông thì phần mềm này phải có tốc độ nhận dạng cao sẽ giúp tiết kiệm được thời gian.

Trên thị trường hiện nay camera nhận dạng biển số có tỷ lệ nhân dạng chính xác lên tới 90%. Tuy nhiên, nếu trong điều kiện bãi gửi xe lắp hệ thống ánh sáng tốt thì sẽ không cần tới camera có tỷ lệ nhận dạng quá cao.

3. Chú ý về máy tính

Máy tính là phần quan trọng nhất của cả hệ thống, bởi nếu không có nó thì sẽ không hoạt động được. Đối với máy tính bạn nên chọn loại đồng bộ của hãng DELL hay HP hoặc máy tính công nghiệp ADVANTECH là ổn định nhất. Ngoài ra, đối với máy tính quản lý làn xe 1 hoặc 2 cần phải trang bị cấu hình tối thiểu là CPU Core-i3 , RAM 4GB. Còn loại 3 hay 5 làn thì máy tính phải có cấu hình tối thiểu là CPU Core-i5 , RAM 4GB.

Do đặc tính các tòa nhà, khu chung cư có số lượng xe ra vào đông cho nên cần phải có bộ nhớ lưu trữ lớn để đảm bảo được khối lượng ảnh chụp biển số cùng một số thông tin khác.

4. Lựa chọn đầu đọc thẻ hợp lý

Việc lựa chọn đầu đọc thẻ sẽ phụ thuộc vào làn xe. Ví dụ như tại bãi giữ xe chỉ có 1 làn ra vào thì chỉ cần dùng 1 đầu đọc thẻ. Còn đối với làn xe có gắn barie thì đầu đọc thẻ nên tích hợp bộ điều khiển để tự động đóng mở barie.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống nhận dạng biển số tại các hầm giữ xe của tòa nhà, khu chung cư. Gọi ngay tới hotline để được tư vấn chi tiết hơn.