Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

3 lưu ý bạn cần biết khi lắp đặt camera nhận dạng biển số cho bãi giữ xe thông minh

20 Tháng Chín 2021

Camera nhận dạng biển số trong bãi giữ xe thông minh được sử dụng với mục đích chụp và ghi lại những thông tin của phương tiện, người gửi ra vào bãi xe. Có thể nói dễ hiểu thì đây là thiết bị không thể vắng mặt trong bãi giữ xe hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, để lắp đặt camera nhận dạng biển số phát huy hiểu quả thì cần lưu ý nhiều điều.

Sau đây là 3 điều bạn cần phải lưu ý khi lắp đặt camera nhận dạng biển số cho bãi xe thông minh.

Số lượng camera lắp đặt cho bãi giữ xe thông minh

Thường với bãi xe thông minh sẽ bao gồm 1 camera biển số và 1 camera toàn cảnh cho làn xa. Số lượng camera sẽ tùy vào mục đích, đặc điểm bãi xe mà sẽ tăng hoặc giảm. Ví dụ như, với làn xe dùng cho xe máy thì sẽ phải lắp đặt gồm 1 camera nhận dạng biển số phía sau xe và 1 camera toàn cảnh ở trước xe. Còn đối với làn xe dùng cho ô tô thì cũng tương tự. Riêng làn xe dùng chung cho cả ô tô và xe máy thì đòi hỏi cần phải lắp đặt đặt 1 camera phía trước chụp toàn cảnh xe ô tô và xe máy và 1 camera nhận dạng biển số phía sau.

 

Vị trí lắp đặt camera nhận dạng biển số

Để camera nhận dạng biển số phát huy tác dụng thì vị trí lắp đặt là vô cùng quan trọng. Cụ thể thì bạn cần lưu ý những điều sau trong vấn đề vị trí camera nhận dạng biển số:

–    Vị trí lắp đặt camera nhận dạng biển số tốt nhất là không bị che khuất.
–    Thường thì camera nhận dạng biển số sẽ lắp trên cao, gắn với cột hoặc lắp trên tường bãi xe có vòm che. Độ cao lắp đặt camera phù hợp phải đảm bảo hình ảnh chụp biển số xe rõ nét nhất. Lưu ý, không nên lắp ở vị trí quá cao hoặc gần sát khiến biển số khó lấy nét nhanh.
–    Cần phải chụp thử vào phần mềm nhận dạng xem vị trí lắp đặt camera đó đã phù hợp hay chưa.
–    Sau khi đã chọn được vị trí lắp đặt phù hợp bạn cần chỉnh nét camera để các thông tin trên biển số rõ nét nhất. Ngoài ra, cũng cần chú ý tới độ sáng của camera sao cho phù hợp với đặc điểm tầng hầm hay bãi đỗ xe ngoài trời nhằm tránh trường hợp hình ảnh bị lóa và mờ, gây khó khăn trong quá trình nhận diện.
–    Đối với camera toàn cảnh thì cần đáp ứng yêu cầu chụp ảnh thông thường và chụp ảnh được trong điều kiện ánh sáng yếu. Chính vì điều này, bạn nên lắp camera trên cao, không được quá sát cabin kiểm soát để đảm bảo chụp được toàn bộ xe.

Loại camera chuyên dụng cho bãi xe thông minh

Một lưu ý không kém phần quan trọng trong việc lắp đặt camera nhận dạng biển số đó là loại camera chuyên dụng. Thường thì những bãi xe thông minh hiện nay đều sử dụng loại camera IP. Bởi loại camera này có độ phân giải cao, cho hình ảnh và biển số xe rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Trên đây là 3 lưu ý cần biết khi lắp đặt camera nhận dạng biển số cho bãi xe thông minh. Liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết hơn!