Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

3 điều không nên khi sử dụng máy giữ xe thông minh

20 Tháng Chín 2021

Máy giữ xe thông minh ra đời là giải pháp quản lý và kiểm soát hiệu quả cho các bãi đỗ xe hiện nay. Và để máy hoạt động bền bỉ, ổn định thì chúng ta cần biết cách sử dụng và tránh một số điều dưới đây. Sau đây là 3 điều không nên khi sử dụng máy giữ xe thông minh.

Không tắt đột ngột hoặc rút nguồn máy tính

Bộ máy tính để bàn là bộ phận quan trọng nhất của máy giữ xe thông minh. Trong máy tính có cài đặt phần mềm quản lý bãi xe do đơn vị lắp đặt cung cấp. Vì thế, khi sử dụng bạn cần lưu ý một điểm quan trọng đó là chỉ nên tắt máy bằng chức năng “Shut down” trong hệ điều hành. Điều này sẽ giúp đảm bảo mọi dữ liệu sẽ lưu lại đầy đủ trong máy tính.

Hơn nữa, việc tắt máy tính theo đúng trình tự sẽ giúp máy bền và ít xảy ra sự cố không mong muốn. Vì thế, bạn không được tắt máy tính đột ngột bằng nút ngồn trên CPU hay trực tiếp rút nguồn điện.

 

Không dùng chung nguồn điện với thiết bị khác

Do máy giữ xe thông minh còn bao gồm nhiều thiết bị khác và chúng đều hoạt động bằng nguồn điện năng. Cho nên, chúng ta cần lắp đặt riêng một nguồn điện cung cấp và không được dùng chung với nguồn điện của các thiết bị khác. Điều này sẽ giúp chúng ta tránh được hiện tượng máy giữ xe thông minh không đủ điện năng để vận hành ổn định.

Không cài thêm các phần mềm khác trong máy tính của hệ thống

Một trong những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy giữ xe thông minh đó là không được cài thêm bất kì phần mềm nào khác trên máy tính chuyên dụng của hệ thống máy giữ xe thông minh.

Đồng thời, không được tự ý can thiệp vào các tính nắng của phần mềm. Vì nếu như có bất kì thay đổi nào trên máy tính mà không có sự kiểm soát của kĩ thuật viên, người có chuyên môn thì sẽ khiến máy giữ xe thông minh dừng hoạt động. Ngoài ra, nó còn dẫn tới quá trình vận hành máy bị trục trặc và phát sinh lỗi.

Bên cạnh đó, khi sử dụng máy giữ xe thông minh cũng không nên tự ý di chuyển các vị trí của các thiết bị. Bởi toàn bộ những thiết bị này đều được kỹ thuật viên tính toán chính xác vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất để bãi đỗ xe được vận hành hiệu quả. Nếu như trong trường hợp cần thiết phải di chuyển bạn nên liên hệ với đơn vị lắp đặt máy giữ xe thông minh để được hỗ trợ.

Mọi thắc mắc, tư vấn lắp đặt về máy giữ xe thông minh hãy liên hệ hotline của chúng tôi!