Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

3 điều cần phải lưu ý khi lắp đặt camera nhận dạng biển số tại bãi giữ xe

20 Tháng Chín 2021

Đối với hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh sẽ bao gồm nhiều thiết bị. Điển hình là camera nhận dạng biển số. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả thì ngoài việc chọn lựa loại camera thì cách thức lắp đặt cũng ảnh hưởng lớn tới hệ thống. Vậy khi lắp đặt camera nhận dạng biển số tại bãi giữ xe cần chú ý điều gì?

Sau đây là 3 điều bạn cần phải lưu ý khi lắp đặt camera nhận dạng biển số tại bãi giữ xe.

1. Chú ý về số lượng camera được lắp đặt cho bãi giữ xe thông minh

Thường thì hệ thống camera dùng cho bãi giữ xe bao gồm 1 camera biển số và 1 camera toàn cảnh cho làn xe. Tuy nhiên, điều này sẽ có sự thay đổi tùy vào mục đích hay một số đặc điểm khác mà có số lượng camera sử dụng tương ứng. Nhưng về cơ bản sẽ như sau:

–    Với làn xe dùng cho xe máy sẽ gồm 1 camera nhận dạng biển số phía sau và 1 camera toàn cảnh lắp đặt phía trước xe.
–    Với làn xe dùng cho ô tô sẽ gồm 1 camera toàn cảnh và 1 camera nhận dạng biển số lắp ở phía trước.
–    Với làn xe dùng cho cả ô tô lẫn xe máy sẽ gồm 1 camera phía trước chụp toàn cảnh và 1 camera nhận dạng biển số phía sau.

 

2. Chú ý về vị trí lắp đặt camera nhận dạng biển số

Khi tiến hành lắp đặt camera nhận dạng biển số bạn cần tính toán chính xác vị trí sao cho:
–    Phải lắp đúng vị trí và không bị che khuất thì phần mềm nhận dạng biển số mới hoạt động tốt.
–    Thường thì camera nhận dạng biển số sẽ lặp đặt trên cao và được gắn vào cột hoặc trên tường bãi giữ xe.  Tuy nhiên, độ cao lắp đặt camera cần phải phù hợp để đảm bảo hình ảnh chụp biển số xe rõ nét nhất. Về phần góc nghiêng của biển số cũng phải đảm bảo trong vùng cho phép. Tránh lắp đặt ở vị trí quá cao hoặc gần sát khiến khó nhận dạng được biển số.
–    Nên chụp thủ vào phần mềm nhận dạng xem vị trí nào là phù hợp nhất để đảm bảo chính xác.
–    Sau khi tiến hành lắp đặt vị trí camera bạn cần phải chỉnh nét để các thông tin trên biển số rõ nét nhất.
–    Lưu ý tới độ sáng của camera.
–    Với camera toàn cảnh chỉ cần đáp ứng điều kiện chụp ảnh thông thường và chụp ảnh được trong điều kiện ánh sáng yếu là được

3. Chú ý loại camera chuyên dụng cho bãi giữ xe

Đối với bãi giữ xe thì thường lắp đặt camera chuyện dụng là loại IP. Loại camera này có nhiệm vụ là truyền hình ảnh về máy tính, sever tổng để phân tích các thông tin cần thiết.

Ngoài ra, loại camera này thuộc camera hồng ngoại có độ phân giải cao, cho hình ảnh và biển số xe rõ nét trong điều kiện ánh sáng bình thường cho nên được lắp đặt tại vị trí thích hợp để nhìn thấy biển số xe.

Trên đây là 3 lưu ý khi lắp đặt camera nhận dạng biển số tại bãi giữ xe. Gọi ngay hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.