Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

2 chức năng nổi bật của máy giữ xe thông minh

20 Tháng Chín 2021

Đối với bãi xe hiện đại thì không còn xa lạ gì với máy giữ xe thông minh. Thiết bị này được coi là đầu não của toàn bộ bãi xe thông minh. Vậy máy giữ xe thông minh có chức năng gì nổi bật?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 2 chức năng nổi bật của máy giữ xe thông minh nhé!

Chức năng điều khiển xe

Chức năng đầu tiên của máy giữ xe thông minh đó là điều khiển phương tiện. Cụ thể chức năng này như sau:

–    Thiết bị này giúp cho bãi đỗ xe thông minh thành một trạm kiểm soát có hai làn di chuyển. Thông qua hệ thống camera kiểm soát dày đặc sẽ giúp vận hành toàn bộ hệ thống.


–    Máy giữ xe thông minh có hệ thống máy tính, đầu đọc thẻ giúp điều phối cùng lúc nhiều làn xe ra vào. Từ đó, nâng cao hiệu suất làm việc và tiết kiệm chi phí.-
–    Tất cả vận hành đều hoàn toàn tự động cho nên sẽ quản lý một cách tối ưu. Chủ phương tiện chỉ cần quẹt thẻ từ là là phần mềm trong máy giữ xe thông minh sẽ nhận diện và lưu trữ lại toàn bộ thông tin. Khi cho xe ra thì chỉ cần quẹt thẻ từ vào đầu đọc thẻ là xong. Nếu như trùng khớp với thông tin đã lưu trước đó thì sẽ được ra khỏi bãi xe và ngược lại sẽ bị cảnh báo, xử lý.
–    Ngoài những phầm mềm trọng yếu thì máy giữ xe thông minh còn có kèm theo một số phụ kiện như đèn cảnh báo, còi hù, barrie,…Nhờ vậy sẽ giúp quản lý, kiểm soát bãi xe một cách hiệu quả.

Chức năng quản lí và kiểm soát của bãi đỗ xe

Chức năng quản lý và kiểm soát bãi xe của máy giữ xe thông minh như sau:

–    Nó giúp kiểm soát số xe trong bãi, số xe ra vào trong ngày, cảnh bảo khi xe ra vào không trùng khớp,…
–    Đối với thẻ từ thì mỗi thẻ sẽ cài đặt những tính năng riêng về thẻ ngày/tháng, biển số xe, loại xe,…. Khi vào gửi xe chủ phương tiện sẽ được phát thẻ và quẹt vào đầu đọc và khi ra thì thu hồi lại. Mỗi thẻ từ đều có mã số riêng cho nên vô cùng bảo mật.
–    Giúp quản lý khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Vì thế, máy giữ xe thông minh được lắp đặt rất nhiều trong các bãi xe của siêu thị, trung tâm thương mại, cơ quan, khu chung cư, khu công nghiệp,…
–    Quản lý chi phí tại bãi xe một cách chặt chẽ và chính xác.
–    Ngoài ra, máy giữ xe thông minh còn có giúp báo cáo tình hình bãi xe, doanh thu.

Trên đây là 2 chức năng nổi bật của máy giữ xe thông minh. Để được tư vấn chi tiết hơn về thiết bị này hãy gọi ngay hotline của Vinparking nhé!