Close

Tháng Mười Hai 2, 2020

Máy giữ xe thông minh hoạt động ra sao?

Trong hệ thống bãi đỗ xe thông minh thì không thể thiếu được các thiết bị hỗ trợ vận hành. Và một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu đó là máy giữ xe thông minh. Vậy máy giữ xe thông minh hoạt động như thế nào?

Với bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vai trò và cơ chế hoạt động của máy giữ xe thông minh nhé!

Vai trò của máy giữ xe thông minh

Vai trò đầu tiên của máy giữ xe thông minh đó là lưu trữ, ghi nhớ thông tin và xử lý. Nó hoạt động như một bộ não của toàn bộ hệ thống bãi đỗ xe thông minh. Chính nhờ vậy, máy giữ xe thông minh giúp đảm bảo an toàn cho khách gửi xe. Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng gian lận như trộm cắp xe, trốn đóng phí gửi xe,…

Bên cạnh đó, máy giữ xe thông minh còn vai trò đó là giải quyết tình trạng ùn ứ, ách tắc trong giờ cao điểm tại bãi đỗ xe. Bởi thiết bị này có tốc độ xử lý thông tin rất nhanh và chỉ cần từ 2 – 5 giây là xe được nhận diện rồi cho qua cửa. Vì thế, máy giữa xe thông minh sẽ phục vụ được số lượng xe ra vào lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

may-giu-xe-thong-minh-1

Một vai trò quan trọng khác của máy giữ xe thông minh đó là giúp tiết kiệm chi phí và quản lý nhân viên hiệu quả. Khi sử dụng thiết bị này thì chỉ cần một nhân viên trông giữ bãi xe là hoàn toàn vận hành hiệu quả.

Cơ chế hoạt động của máy giữ xe thông minh

Máy giữ xe thông minh có cơ chế hoạt động như sau:

–    Đối với lối vào:
Khách gửi xe sẽ đi vào đúng vị trí quy định và nhân viên bảo vệ sẽ lấy một thẻ xe quẹt vào đầu đọc thẻ rồi giao lại cho khách.
Tại đây, phần mềm sẽ chụp ảnh biển số xe và người gửi cùng một số thông tin như loại xe, màu sắc. Trong thẻ giữ xe sẽ bao gồm những thông tin như biển số xe, ngày giờ vào, ảnh chủ xe, … lưu vào cơ sở dữ liệu trên máy tính. Toàn bộ dự liệu này sẽ được lưu trữ trên máy tính để đối chiếu khi khách ra khỏi bãi đỗ xe.

–    Đối với lối ra:
Khi khách gửi xe ra khỏi bãi đỗ cùng cần chạy ra đúng vị trí quy định. Tại đây nhân viên bảo vệ sẽ nhận lại thẻ từ khách và quẹt vào đầu đọc thẻ. Lúc này, phần mềm kiểm soát sẽ lại chụp ảnh biển số, ảnh chủ xe và đối chiếu biển số xe. Và hiện thị lại hình ảnh lúc vào của khách gửi xe trên màn hình để nhân viên đối chiếu.

Nếu như toàn bộ thông tin như biển số, loại phương tiện, màu sắc, người điều khiển xe ra hợp lệ thì sẽ trả tiền gửi xe và được qua cửa. Nếu không trùng khớp thì sẽ phát tín hiệu cảnh báo để nhân viên trông xe xử lý.

Hi vọng với những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cơ chế vận hành của máy giữ xe thông minh!

Chuyên Mục Khác liên quan
Hotline: 0938 964 197