Close

Tháng Năm 13, 2020

Máy giữ xe thông minh có ưu điểm và cấu tạo như thế nào?

Với lượng phương tiện giao thông đang ngày càng tăng cao khiến cho bãi giữ xe truyền thống trở nên lạc hậu và không còn đáp ứng được nhu cầu. Vì thế, việc ra đời máy giữ xe thông minh đã giải quyết được triệt để tình trạng trên.

Hiện nay, máy giữ xe thông minh đang dần trở lên phổ biến và quen thuộc như ở các khu chung cư, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp,… Vậy máy giữ xe thông minh có ưu điểm và cấu tạo ra sao?

Cấu tạo của máy giữ xe thông minh

Máy giữ xe thông minh là một thế thống bao gồm các thiết bị điện tử và cơ khí liên kết với nhau thông qua mạng lan, cảm biến, công nghệ RFID,… nhằm giúp quản lý bãi giữ xe một cách an toàn và tiện lợi nhất.

may-giu-xe-thong-minh1
Một hệ thống máy giữa xe thông minh thường bao gồm nhưng thiết bị cơ bản sau:
–    Máy tính chuyên dụng với cấu hình đủ để chạy được phần mền quản lý
–    Camera HD từ 800tvl trở lên với mục đích soi biển số và hình ảnh
–    Đầu đọc thẻ và thẻ từ thông minh để quẹt
–    Phần mềm quản lý bãi giữ xe Licence
–    Thiết bị phụ trợ khác như lan can, gờ giảm tốc, barrier tự động, cảm biến,…sẽ được lắp đặt tùy theo địa hình cũng như nhu cầu của chủ bãi xe.

Ưu điểm nổi bật của máy giữ xe thông minh

Có thể nói sự ra đời của máy giữ xe thông minh đã khắc phục được nhược điểm của bãi giữ xe truyền thống. Máy giữ xe thông minh sở hữu những ưu điểm nổi bật như:
– An toàn là yếu tố đầu tiên nói về máy giữ xe thông minh. Nhờ có nó giúp tăng cường an ninh và giảm thiểu tối đa tình trạng trộm cắp, mất xe. Bởi vì mỗi khách gửi xe sẽ được phát một thẻ thông minh với số ID duy nhất. Mà số ID này sẽ có hình ảnh biển số và khuôn mặt của khách gửi được camera chụp lưu trên hệ thống. Vì thế, sẽ không có tình trạng kẻ gian trộm cắp xe.
– Khi khách gửi xe bị mất vé, nhân viên ở bãi xe sẽ truy xuất hình ảnh người gửi theo biển số xe. Nhờ đó sẽ giải quyết chính xác và nhanh chóng.
– Máy giữ xe thông minh sẽ tiết kiệm được đáng kể về nhân lực cũng như tài nguyên. Vì chỉ cần 1 người là đủ để là có thể vận hành ổn định và dùng thẻ từ thông minh sẽ tái sử dụng nhiều lần thay vì vé giấy chỉ dùng được 1 lần.
– Giúp nâng cao hiệu quả, quản lý doanh thu chặt chẽ và dễ dàng nhờ các tính năng trên phần mềm.
– Không gây ùn tắc như bãi giữ xe truyền thống và nó có hiệu năng hoạt động ổn định, lâu dài.
– Nâng cao được chất lượng bãi giữ xe
– Bảo vệ môi trường

Trên đây là những ưu điểm cũng như cấu tạo của máy giữ xe thông minh. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

Chuyên Mục Khác liên quan
Hotline: 0938 964 197